Bài sẽ đăng tiếp

Hiện tại mình sẽ tiếp tục dịch 3 chủ đề này cho xong nhé!

- Loạt bài về Cách giúp bé ngủ suốt đêm

- Sổ tay Các vấn đề giúp bạn có 1 trái tim khỏe.


- Phương pháp giảm cân


Đôi lời tâm sự: thật sự lúc đầu lập blog này, mình định chỉ đăng những bài về làm đẹp thôi. Nhưng sau đó lại thấy rằng đẹp và sức khỏe là đi đôi với nhau.
Mình chọn 3 vấn đề sức khỏe khá "nóng hổi" đối với phụ nữ và mọi người đó là: tim mạch, tăng cân và giấc ngủ ( bé ngủ ngon, mẹ cũng ngủ ngon) để dịch trước. Mình cũng muốn hoàn thành sớm nhưng tài liệu khá dài cộng với thời gian hạn hẹp nên chưa dịch xong. Mình sẽ cố gắng dịch nốt và dịch sang phần beauty sau nhé.

- Tim mạch: Chắc các bạn đã biết tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu của phụ nữ. Không như một số bệnh tới bác sỹ là khỏi, khi bạn mắc một vấn đề về tim mạch, rất có thể bạn sẽ phải mang nó suốt đời, bác sỹ chỉ can thiệp được 1 phần. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu về cách giữ cho trái tim mình khỏe mạnh.

- Tăng cân: cái này là được nhiều người quan tâm nhất, quan trọng là bạn có kiên trì không thôi. Hãy đọc bài dịch của mình để thấy rằng không thể xử lý nó nhanh chóng đâu!

- Giấc ngủ: bài dịch của mình là giấc ngủ của bé. Tuy mỗi bé sẽ thích ứng khác nhau nhưng các bậc cha mẹ vẫn nên tham khảo những lời khuyên phải không nào?

Giấc ngủ của chúng ta ( những người lớn) thì quan trọng là bản lĩnh đi ngủ đúng giờ và tạo cho mình một nhịp sinh học tốt nhất có thể.

Bài dịch xem tại mục:KHỎE ĐỂ ĐẸP và MẸ VÀ Bé.

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Giúp bé ngủ suốt đêm (p2)

Phỏng dịch theo "The baby sleep site" của Nicole Johnson

1. Đầu tiên chúng ta cần tạo thói quen ngủ cho trẻ
Bản thân bạn có thức dậy với cùng 1 tiến trình mỗi ngày không? Trẻ em thì phát triển thành thói quen ngủ và chúng biết điều gì mong đợi tiếp theo. Giấc ngủ mang lại cho chúng cảm giác an toàn để thấy rằng thế giới này không phải toàn những điều hỗn độn.

 Tất nhiên, có thể cuộc sống của bạn sẽ không bị xáo trộn chỉ vì bạn không ngủ trưa hay ngủ tối. Và, không, bạn không phải lên kế hoạch mỗi ngày với cùng một tiến trình như nhau. Như thế thì thật tẻ nhạt.

Nhưng đối với trẻ, khi bạn thực hiện đúng như vậy, thiết lập 1 thói quen ngủ trưa hay ngủ tối thì trẻ khi tới gần lúc mà ngày nào trẻ cũng đi ngủ thì trẻ sẽ cảm thấy giấc ngủ đang tới gần và bé có thể sẽ díp mắt trước khi bạn thực hiện các bước khác nhằm đưa bé vào giấc ngủ.

Một cách tạo tiến trình thói quen ngủ tối điển hình gồm những bước lặp lại như nhau của tã lót. quần áo ngủ, một trò chơi yên tĩnh, bình sữa ( cho trẻ nhỏ hơn 1 tuổi), đánh răng, bô, đọc sách, ca hát, ôm ấp và cuối cùng là tắt đèn. Giấc ngủ trưa cũng vậy nhưng thường ngắn ( khoảng 10 phút).

Tôi cố tình không đưa việc tắm cho bé vào tiến trình tạo thói quen ngủ bới một vài lý do sau:
* có thể một số bố mẹ không có đủ thời gian để thực hiện việc này và có thể về nhà sát giờ cho bé ngủ.
* Da bé bị khô và sẽ khô hơn vì nước lạnh.
* Nếu bé của bạn nhạy cảm thì việc tắm cho bé sẽ tạo tác dụng ngược lại với tác dụng làm bé thư giãn, nó có thể cung cấp thêm năng lượng cho bé.

Dù các bước cụ thể của bạn thế nào, quan trọng là chúng có nhất quán mỗi ngày hay không. Một vài trường hợp thì thế này đã là đủ để bé có 1 giấc ngủ ngon, thói quen ngủ phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên đọc thêm những phần sau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét