Bài sẽ đăng tiếp

Hiện tại mình sẽ tiếp tục dịch 3 chủ đề này cho xong nhé!

- Loạt bài về Cách giúp bé ngủ suốt đêm

- Sổ tay Các vấn đề giúp bạn có 1 trái tim khỏe.


- Phương pháp giảm cân


Đôi lời tâm sự: thật sự lúc đầu lập blog này, mình định chỉ đăng những bài về làm đẹp thôi. Nhưng sau đó lại thấy rằng đẹp và sức khỏe là đi đôi với nhau.
Mình chọn 3 vấn đề sức khỏe khá "nóng hổi" đối với phụ nữ và mọi người đó là: tim mạch, tăng cân và giấc ngủ ( bé ngủ ngon, mẹ cũng ngủ ngon) để dịch trước. Mình cũng muốn hoàn thành sớm nhưng tài liệu khá dài cộng với thời gian hạn hẹp nên chưa dịch xong. Mình sẽ cố gắng dịch nốt và dịch sang phần beauty sau nhé.

- Tim mạch: Chắc các bạn đã biết tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu của phụ nữ. Không như một số bệnh tới bác sỹ là khỏi, khi bạn mắc một vấn đề về tim mạch, rất có thể bạn sẽ phải mang nó suốt đời, bác sỹ chỉ can thiệp được 1 phần. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu về cách giữ cho trái tim mình khỏe mạnh.

- Tăng cân: cái này là được nhiều người quan tâm nhất, quan trọng là bạn có kiên trì không thôi. Hãy đọc bài dịch của mình để thấy rằng không thể xử lý nó nhanh chóng đâu!

- Giấc ngủ: bài dịch của mình là giấc ngủ của bé. Tuy mỗi bé sẽ thích ứng khác nhau nhưng các bậc cha mẹ vẫn nên tham khảo những lời khuyên phải không nào?

Giấc ngủ của chúng ta ( những người lớn) thì quan trọng là bản lĩnh đi ngủ đúng giờ và tạo cho mình một nhịp sinh học tốt nhất có thể.

Bài dịch xem tại mục:KHỎE ĐỂ ĐẸP và MẸ VÀ Bé.

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

6 thứ giúp bé ngủ trưa

Trong loạt bài về Giúp bé ngủ suốt đêm chúng ta đã thấy rằng nếu bé ngủ ngày đủ tốt thì buổi tối ngủ cũng sẽ ngon hơn.
Sau đây là một số vật hỗ trợ  còn gọi là Công cụ ngủ trưa cho giấc ngủ của bé

1. Máy tạo nhiễu trắng: tiếng Anh là White noise machine
( có thể hiểu đơn giản nhiễu trắng là 1 loạt các tín hiệu có công suất như nhau, là những tín hiệu âm thanh đều đều như nhau) (thảo nào ngày xưa các cụ hay hát ru đều đều thì bé sẽ ngủ :))
Nhiều người cho rằng cần một không gian hoàn toàn yên lặng để bé ngủ, nhưng khoa học đã chứng minh với những bé mới sinh và đang tập đi thì nhiễu trắng có tác dụng tốt, nó còn giúp che đi những tiếng ồn khác ở nơi bé ngủ và giúp bé ngủ tốt hơn.

2. Rèm cửa, màn che:

Cũng như hầu hết các trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi sẽ không ngủ trưa trong một căn phòng ồn ào, và đủ ánh sáng. Đây là lý do tại sao rèm tối  lại có ích, chúng cung cấp một giải pháp làm tối căn phòng của bé vào ban ngày. (Lưu ý: Sau khi em bé của bạn là một trẻ sơ sinh, bạn không cần phải lo lắng về  nhầm lẫn giữa ngày / đêm)

3. Sản phẩm yêu thương:
Là bất cứ thứ gì mang lại cho bé cảm giác ấm áp và an toàn.
Chúng có thể là những chăn nhỏ, túi ngủ mềm mại, đáng yêu.

4. Đồ treo nôi:
có thể tạo ra gió tại nôi của bé và có thể là 1 phần của chu trình ngủ trưa. Tuy nhiên không phải loại treo nôi điện tử nào cũng tốt cho giấc ngủ của bé, một số loại có tính kích thích, số khác lại làm dịu. Hãy chắc chắn bạn đã chọn đúng sản phẩm.

5. Xe đẩy cho bé:
Không phải lúc nào bé cũng ngủ trưa tốt trong phòng tối, yên tĩnh, nhưng đôi khi bé lại ngủ trưa tốt ở trên đường, trong xe đẩy, đời là vậy, thế cũng OK!
Xe đẩy hiện nay cũng được trang bị tốt đủ để tạo môi trường tối và ấm cúng để bé ngủ tốt ngay cả khi bạn đi vắng.

6. Tã
Đối với trẻ sơ sinh thì quấn tã là cần thiết để có giấc ngủ trưa tốt, với những trẻ tập đi có thể không cần bước này.

Để giúp bé của bạn có được một thói quen ban ngày vững chắc, hãy chắc chắn bạn hãy kiểm tra NAP Mastering .

Phỏng dịch theo Emily DeJeu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét